Các loại chi phí vận tải

Trong lĩnh vực vận tải, Logistics nói chung, các loại chi phí vận tải hàng hóa là rất cần thiết. Cho dù bạn chọn phương thức vận tải nào chăng nữa thì vẫn phải chi trả các khoản phí, phụ phí phát sinh, do đó việc tìm hiểu về các loại phí vận tải liên quan là điều nên làm để dự trù ngân sách. Tuy nhiên, không phải cá nhân hay Đơn vị kinh doanh nào cũng đều biết các loại chi phí vận tải bao gồm những phí gì? Hôm nay, vận tải Trọng Nghĩa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại chi phí vận tải và nếu bạn cần thuê Công ty vận tải Bắc Nam chuyên nghiệp, hãy lựa chọn chúng tôi để được đáp ứng mọi yêu cầu.

Các loại chi phí vận tải là gì?

Các loại chi phí vận tải là một quy trình kỹ thuật nhằm di chuyển vị trí của con người và vật phẩm trong không gian. Theo nghĩa rộng thì đây là một quy trình kỹ thuật nhằm di chuyển vị trí của con người và vật phẩm trong không gian. Theo nghĩa hẹp (dưới góc độ kinh tế), Dịch vụ vận tải là sự di chuyển vị trí của hành khách và hàng hoá trong không gian khi thỏa mãn đồng thời 2 tính chất: là một hoạt động sản xuất vật chất và là một hoạt động kinh tế độc lập.

Các loại chi phí vận tải hàng hóa là khoản tiền mà bên khách hàng hoặc Người cần vận chuyển phải trả cho Người vận tải sau khi chuyển hàng đến đúng vị trí, địa điểm theo yêu cầu. Đối với những cuộc giao dịch nhỏ như mua hàng online, phí giao dịch chỉ là vài chục đến vài trăm ngàn. Tuy nhiên, đối với những giao dịch vận tải quy mô lớn, vận tải quốc tế thì chi phí giao dịch gồm rất nhiều hạng mục khác nhau.

Các loại chi phí vận tải hàng hóa là khoản tiền mà bên khách hàng hoặc Người cần vận chuyển phải trả cho Người vận tải
Các loại chi phí vận tải hàng hóa là khoản tiền mà bên khách hàng hoặc Người cần vận chuyển phải trả cho Người vận tải

Dịch vụ vận tải bao gồm các loại chi phí vận tải gì?

Hiện nay, Dịch vụ vận tải hàng hóa áp dụng các loại chi phí vận tải thông dụng sau:

 • Phí vận chuyển: Căn cứ vào khối lượng hàng hóa và địa điểm giao hàng theo bảng phí để tính;
 • Phí thu hộ: Phát sinh khi vận đơn có thu tiền người nhận, căn cứ theo bảng phí được công bố;
 • Phí vượt cân: Phát sinh khi vận đơn tăng trọng lượng so với khi tạo vận đơn (Người bán thanh toán);
 • Phí bảo hiểm: Khách hàng mua bảo hiểm, phí này không cộng mặc định vào tiền thu hộ;
 • Phí chuyển hoàn: Khi vận đơn chuyển hoàn về người gửi.

Trên thực tế, mỗi phương thức vận tải, mỗi loại hình chuyển phát đều có những khoản phí và cách tính phí khác biệt.

Ví dụ: phí vận chuyển hàng hóa bằng máy bay luôn nhiều hơn phí vận chuyển thường. Phí vận chuyển tàu biển luôn rẻ hơn các hình thức còn lại. Chi phí vận tải có ảnh hưởng rất lớn đến giá cả hàng hóa trong phân phối lưu thông, sự phát triển trong sản xuất kinh doanh của các Doanh nghiệp, nền kinh tế Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Đối với mỗi Doanh nghiệp, Công ty, các Đơn vị kinh doanh vận tải sẽ có cách tính cước vận chuyển hàng khác nhau. Cách tính giá cước đều phải tuân theo một nguyên tắc nhất định. Ngày nay, với xu thế hội nhập phát triển mạnh, kinh tế đất nước ngày càng đổi mới, nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngày một tăng. Đồng nghĩa với điều đó, cước phí vận chuyển hàng hóa của khách hàng sẽ không chỉ dựa vào khối lượng hàng hóa, khoảng cách vận chuyển mà còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố như thuế VAT, phụ xăng, phí ship hàng,…góp phần mang đến hiệu quả cao trong vận tải hàng nói chung.

Vận tải trọng Nghĩa là đơn vị vận tải hàng hóa Bắc Nam 

Vận tải Trọng Nghĩa là một trong những Đơn vị nhận vận tải hàng hóa Bắc Nam “CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG”, thời gian giao hàng nhanh chóng, tình trạng hàng giao nguyên vẹn, không hư hại, hỏng hóc hay thất thoát. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được bảo đảm về các loại chi phí vận tải trọn gói giá rẻ, cạnh tranh, ổn định nhất thị trường hiện nay.

Phương tiện hỗ trợ gửi hàng đi Bắc Nam bao gồm: Xe tải trọng nhỏ: 500kg, 1 tấn, 1,5 tấn, 2,5 tấn, 3 tấn, 5 tấn; Xe tải trọng lớn: 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn; Xe Container 10 feet, 20 feet, 40 feet, 45 feet,…Container đa trọng tải cùng các loại xe chuyên dụng khác. Công ty bố trí kho bãi rộng rãi, sạch sẽ tại TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng cùng đội bốc xếp chuyên nghiệp, xe nâng phục vụ xếp hàng, hàng được phân loại, đóng gói thành từng kiện và vận chuyển an toàn, tiện lợi với chi phí cực thấp.

Chúng tôi cung cấp các loại giấy tờ cần thiết để giúp quý khách vận tải hàng dễ dàng:

 • Giấy tờ phương tiện vận chuyển như giấy đăng ký xe; nhật ký hành trình; giấy chứng nhận bảo hiểm phương tiện,…;
 • Giấy tờ của chủ phương tiện và người điều khiển xe như giấy phép lái xe, giấy khám sức khỏe cho tài xế container,…;
 • Những giấy tờ lưu hành dành cho những loại xe đặc biệt;
 • Các loại giấy chứng nhận kiểm định về an toàn giao thông và bảo vệ môi trường đã được dán tem kiểm định;
 • Hợp đồng vận chuyển và các loại giấy tờ khác như giấy tờ để xác thực chất lượng hàng hóa;
 • Các loại giấy tờ liên quan đến chi phí trong quá trình vận chuyển.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VẬN TẢI TRỌNG NGHĨA

DỊCH VỤ UY TÍN

Dịch vụ vận tải chất lượng phải luôn cam kết được thời gian giao hàng nhanh chóng và chi phí thấp nhất. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng dịch vụ và chi phí thấp nhất (bao gồm các loại hình bảo hiểm)

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN NGHIỆP

Trọng Nghĩa có chiến lược tổng thể và dự đoán được xu hướng thị trường, để phát triển một mạng lưới vận hành hơn 150 địa điểm kinh doanh trải đều khắp cả nước, với hơn 190 đại lý đối tác chiến lược.

AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

Vận tải Trọng Nghĩa chú trọng tuyệt đối trong việc huấn luyện và đào tạo kỹ năng cho cán bộ công nhân viên thường kỳ, liên tục tổ chức thi sát hạch bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

NHANH CHÓNG CHÍNH XÁC

Với thành phần cán bộ công nhân viên nòng cốt nhiều kinh nghiệm, có sức khỏe bền bỉ thông thạo hành trình. Luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VẬN TẢI TRỌNG NGHĨA

thiết kế website

Gọi ngay 0938.161.545